CON KÊ BÊ TÔNG VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

Sản phẩm con kê bê tông hiện đang được sử dụng ở hầu hết các công trình từ lớn tới nhỏ. Bởi nó giúp cho công tác đổ bê tông được tối ưu hóa hơn rất nhiều với từng công trình. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về con kê bê tông là gì?

 1. Con kê bê tông là gì?

Con kê bê tông là một loại phụ liệu xây dựng dùng trong công tác đổ bê tông, được làm từ các nguyên vật liệu chính như cát, phụ gia, xi măng, nước… Con kê này còn có một tên gọi quen thuộc khác với những người trong nghề là cục kê giàn cốt thép khi thi công đổ bê tông. Nó có tác dụng hỗ trợ định vị hệ sàn thép đúng vị trí, thiết kế. Đảm bảo cố định khoảng cách đến Copha. Điều này đảm bảo độ dày bê tông bảo vệ cốt thép và hình dạng ngay ngắn, không cong vênh.

Hình ảnh con kê bê tông

 1. Con kê bê tông được sử dụng ra sao?

Chiều cao cơ bản của con kê dao động từ 15mm đến 100mm và được chia ra sử dụng theo một số mục đích cơ bản như sau:

 • Công trình dân dụng: 15mm, 20mm, 25mm, 30mm.
 • Hệ sàn – dầm – móng: 50mm, 55mm, 60mm, 65mm, 70mm,75mm, 80mm, 90mm, 100mm.
 • Hệ bồ trụ, lanh tô, vách: 25mm, 35mm, 45mm, 50mm.

Bên cạnh chiều cao con kê, khi sử dụng sản phẩm này cần lưu ý như sau:

 • Đối với sàn, dầm: 4 – 5 viên/m2
 • Đối với cột, đà: 5 – 6 viên/m2
 • Chiều dày lớp bê tông bảo vệ không được nhỏ hơn đường kính lớn nhất của thép sử dụng tại vị trí đó.

Hình ảnh con kê bê tông khi sử dụng

 1. Ưu điểm khi sử dụng cho bê tông cốt thép là gì?

Bê tông cốt thép là một trong những cấu kiện gồm bê tông và cốt thép trong xây dựng. Khi nói đến bê tông cốt thép là nói đến một kết cấu cần độ chịu lực cao. Do đó công tác đổ bê tông cốt thép cần phải đảm bảo được độ đồng nhất. Không lẫn những tạp chất gây ảnh hưởng đến cường độ bê tông. Con kê bê tông chính là sản phẩm tốt nhất để tối ưu hóa công tác đổ bê tông đối với từng công trình.

Những con kê có tác dụng duy trì khoảng cách thích hợp và cố định. Để đảm bảo đúc sàn bê tông đúng theo quy định, che chắn cho các vị trí cần thiết. Nếu nói đến ưu điểm của dòng sản phẩm này, chắc chắn không thể bỏ qua những điều sau:

 • Khả năng tương thích tuyệt vời: với bản chất là bê tông. Một chất liệu tương thích hoàn toàn với sàn đúc bê tông cốt thép. Con kê sẽ kết hợp hoàn hảo, không có những vết nứt phát triển các giữa các con kê và bê tông xung quanh. Đảm bảo được tính đồng nhất.
 • Bảo vệ thanh thép, chống ăn mòn từ môi trường bên ngoài, tạo khoảng hở cố định giữa mặt sàn với khung thép từ đó giúp hạn chế hiện tượng nứt sàn, võng sàn.
 • Làm chậm sự tan chảy của cốt thép do nhiệt độ cao trong trường hợp cháy nổ.

Hình ảnh con kê bê tông

Sự tiện lợi của con kê đã được khẳng định qua những đặc tính và ưu điểm kể trên. Bởi đó, sản phẩm này hiện đang được sử dụng ở hầu hết các công trình từ lớn tới nhỏ. Đang được sản xuất và cung ứng ra thị trường trong nước và quốc tế rất phổ biến. Các đơn vị thi công xây dựng đang dần từ bỏ thói quen cũ. Tiếp cận những phương pháp tiến bộ hơn để giảm chi phí xây dựng, và tăng hiệu quả làm việc.

Bài viết liên quan