TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG LƯỚI BAO CHE TRONG CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Lưới bao che công trình là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng hiện nay. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy sản phẩm này ở các công trình đang thi công xây dựng.
Vậy lưới bao che công trình là gì? Vì sao cần sử dụng khi thi công xây dựng? Đơn vị nào cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng, giá rẻ? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Lưới bao che công trình là gì?

Lưới bao che công trình còn được gọi là lưới bao che giàn giáo, lưới hứng vật rơi công trình, lưới an toàn chống rơi, lưới chắn bụi công trình… Đây là loại phụ kiện xây dựng dùng để bao che xung quanh các công trình đang thi công.

Được làm từ những sợi nhựa có cấu tạo đan chéo nhau. Chất liệu chính của sợi nhựa là nhựa PE hoặc HDPE với độ bền cao và có thể tái sử dụng nhiều lần.
Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại lưới bao che với màu sắc và kích thước khổ lưới khác nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

Tại sao cần sử dụng lưới bao che công trình xây dựng?

Lưới bao che xây dựng là vật tư cần thiết trong quá trình thi công, đặc biệt là những dự án có quy mô lớn và dài hạn. Bởi ngoài đảm bảo an toàn lao động, lưới bao che công trình còn mang đến nhiều lợi ích khác.
Hãy cùng Lưới Công Trình tìm hiểu chi tiết về những tác dụng của lưới bao che xây dựng.

1. Giúp đảm bảo an toàn

Trong quá trình thi công, các mảnh vỡ hoặc nguyên vật liệu xây dựng rơi từ trên cao xuống có thể gây tổn thương cho người lao động và vùng cư dân xung quanh. Chính vì thế, các nhà thầu xây dựng thường sử dụng lưới hứng vật rơi công trình để hạn chế tối đa những thương tổn có thể xảy ra.

2. Giúp bảo vệ môi trường

Trong quá trình xây dựng, bụi mịn từ các loại vật liệu như gạch vữa, xi măng… là điều không tránh khỏi. Những loại bụi này có thể gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Vì thế, lưới chắn bụi đã được các nhà thầu xây dựng sử dụng để giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả và tiết kiệm.

3. Hạn chế tác động của thời tiết

Trong quá trình thi công, những yếu tố thời tiết như mưa gió, bão lũ… có thể phá hủy kết cấu của công trình chưa hoàn thiện. Việc sử dụng lưới bao che xây dựng sẽ giúp công trình hạn chế được những tác động tiêu cực của thời tiết.

4. Đảm bảo tính bảo mật công trình

Một số công trình xây dựng đặc biệt cần phải bảo mật kiến trúc nội thất bên trong. Chính vì thế, các nhà thầu xây dựng đã sử dụng lưới để tránh ánh mắt tò mò của mọi người xung quanh.

5. Đảm bảo tính thẩm mỹ

Ngoài những tác dụng đã liệt kê ở trên, lưới bao che còn giúp đảm bảo tính thẩm mỹ. Bởi trong quá trình thi công sẽ lộ ra một vài điểm xấu của công trình còn dang dở. Việc sử dụng lưới bao che xây dựng sẽ giúp công trình đảm bảo tính thẩm mỹ trong mắt mọi người xung quanh.

Các Ứng dụng khác của lưới bao che 

Không chỉ được sử dụng trong ngành xây dựng mà chúng còn được ứng dụng phổ biến trong nông nghiệp. Cụ thể, lưới được sử dụng để:

– Che chắn sương muối, nắng mưa trong các vườn ươm, vườn cây cảnh…

– Chắn côn trùng, chim phá hoại hoa màu, cây trái…

– Rào vườn rau, hoa màu…

– Rào và lót sàn các khu vực chăn nuôi gia súc.

– Phơi các loại nông sản.

Ngoài các tác dụng kể trên, còn được sử dụng để tạo bóng râm cho sân vườn, sân thể thao, bể bơi, khu vực để xe…

Bài viết liên quan